Thursday, June 13, 2024
HomeThú CưngTop 5 thuốc xua đuổi chó mèo chống phóng uế bừa bãi

Top 5 thuốc xua đuổi chó mèo chống phóng uế bừa bãi

Khuyết điểm lớn nhất của chó mèo là thói quen phóng uế bừa bãi. Chúng ta sẽ rất bực bội nếu chúng cho trực tiếp lên đồ dùng và vật dụng trong nhà. Không chỉ thế mà mất nhiều thời gian dọn dẹp. Vì thế, Thích Khám Phá hôm nay sẽ chia sẻ với các bạn các loại thuốc xua đuổi chó mèo chống phóng uế bừa bãi khá hiệu nghiệm.

Thuốc xua đuổi chó mèo chống phóng uế bừa bãi hiệu quả

thuốc xua đuổi chó mèo chống phóng uế bừa bãi
Cần phải sử dụng thuốc xua đuổi chó mèo chống phóng uế bừa bãi

Tình trạng các thú cưng phóng uế bừa bãi gây mất mỹ quan còn  ảnh hưởng đến cuộc sống. Vì thế, thuốc xịt xua đuổi chó mèo để chúng tránh xa những nơi mà mình không muốn chúng ịa bậy là giải pháp hàng đầu.

Thuốc Fay Repell

thuốc fay refell chống thú nuôi phóng uế bừa bãi
Thuốc Fay Repell chống thú nuôi phóng uế bừa bãi

Fay là thương hiệu chuyên về các sản phẩm chăm sóc thú cưng của công ty Hoàng Anh có nguồn gốc tại Việt Nam. Với thời gian thành lập và phát triển hơn 19 năm đủ chứng tỏ chất lượng và hiệu quả khi sử dụng sản phẩm. Và Fay Repell là một trong các loại thuốc xua đuổi chó mèo chống phóng uế bừa bãi được tin dùng khá nhiều hiện nay.

Chúng ta có thể dùng thuốc này được cho mọi thú cưng, nhất là chó và mèo. Không những giúp chúng không còn phóng uế vào nơi đã xịt mà còn hạn chế tối đa tình trạng cắn phá đồ vật. Đặc biệt, thành phần tinh dầu vừa giúp khử mùi hôi, vừa khử khuân tại chỗ thú cưng đã tiêu, tiểu.

Về cách sử dụng thì khá đơn giản. Chúng ta chỉ cần xịt vào bất cứ vị trí nào mà không muốn thú phóng uế. Cả đồ dùng, vật dụng không muốn thú cưng phá thì cũng có thể xịt được. Với những chỗ chúng đã tiêu tiểu trước đó thì cần phải dọn sạch trước khi xịt. Lưu ý nên xịt liên tiếp trong 10 ngày đầu, sau đó giãn cách ngày cho 10 ngày kế tiếp.

Dùng tinh dầu bạch đàn

tinh dầu bạch đàn
Tinh dầu bạch đàn vừa giúp xua đuổi chó mèo ịa bậy vừa đuổi muỗi hiệu quả

Cây bạch đàn thường được trồng với mục đích giúp cải tạo lại những vùng đất ẩm thấp, thường xuyên lầy lội. Đặc biệt mùi thơm của lá còn có tác dụng xua đuổi muỗi, giúp ngừa được bệnh sốt rét. So với nhiều loại cây khác thì hương bạch đàn rất nồng. Vì thế, các sản phẩm tinh dầu bạch đàn có người thích, người không.

- Advertisement -

Theo nghiên cứu thì tinh dầu bạch đàn có chứa nhiều độc tố mạnh. Hầu hết các loại vật nuôi, nhất là chó mèo đều rất ghét những cây có chứa độc tố. Vì thế, chúng ta có thể dùng tinh dầu bạch đàn để làm thuốc xua đuổi mèo hoặc chó khi chúng phóng uế bừa bãi. Đồng thời giúp xua đuổi cả muỗi ra khỏi môi trường sống của gia đình.

Dùng mùi lộc đề

mùi cây lộc đề
Mùi cây lộc đề sẽ khiến thú cưng không dám tới gần và ịa bậy

Mùi lộc đề chính là chiết xuất tinh dầu từ lá của cây lộc đề xanh, hay còn gọi là cây lục đề xanh. Chúng mọc thành bụi với những chiếc lá xanh, trái đỏ mọng bóng xuất hiện chủ yếu ở nước Mỹ. Sau khi chiết xuất, mùi lộc đề hầu như rất khó cảm nhận được, không màu sắc. Nếu để ý kỹ thì chúng ta mới cảm nhận được mùi bạc hà cùng với sự trộn lẫn của thuốc bắc.

Bạn có thể dùng nguyên chất tinh dầu lộc đề hay mùi lộc đề thông qua các sản phẩm như kẹo cao su, coctail… Sau đó đặt chúng tại những nơi mà chó mèo thường hay phóng uế. Với thành phần từ thiên nhiên nên cũng rất an toàn cho sức khỏe và môi trường sống của bạn.

Dùng vỏ của các cây thuộc họ cam quýt

vỏ cam quýt
Dùng vỏ của các cây họ cam quýt cũng có thể giúp xua đi chó mèo phóng uế bừa bãi

Nếu nhà có trẻ nhỏ thì nên chọn dùng vỏ của cây họ cam quýt để làm thuốc đuổi chó. Đây là một cách để thú cưng không ịa bừa với chi phí bằng không. Vừa dùng trái cây như cam, quýt hoặc bưởi để tăng sức đề kháng cho cơ thể, vừa tận dụng được vỏ ngoài để trị thói phóng uế bừa của thú nuôi. Bạn có thể dùng vỏ tươi, tạo khói từ vỏ khô và đặt tại khu vực mà chó mèo hay phóng uế.

Thuốc xua đuổi chó mèo chống phóng uế bừa bãi BoBo

thuốc xịt bobo
Xịt thuốc bobo lên chỗ chúng thường xuyên phóng uế sẽ đuổi chúng không tới nữa

BoBo là một thương hiệu chuyên cung cấp phụ liệu cho thú cưng đến từ Trung Quốc. Hiện nay, các sản phẩm của BoBo được khá nhiều nước trên thế giới ưa chuộng và sử dụng khác nhau. Thuốc xịt vệ sinh đúng chỗ BoBo có cách sử dụng khá đơn giản. Chỉ cần dùng dung dịch này xịt vào các nơi mà chó mèo thường xuyên tới phóng uế. Như vậy lần sau chúng sẽ không làm bậy nữa.

Thuốc xịt vệ sinh đúng chỗ Bioline dành cho chó mèo

thuốc xịt bioline
Thuốc xịt bioline sẽ giúp tập thói quen phóng uế đúng chỗ cho thú cưng

Bioline Pet là thương hiệu sản xuất sản phẩm phục vụ việc nuôi thú cưng đến từ Đức. So với các thuốc xua đuổi chó mèo chống phóng uế bừa bãi thì Bioline sử dụng khác biệt. Đó chính là dùng để xịt vào khu vực nào mà bạn muốn thú cưng của mình ịa vào. Vì thế mà sản phẩm này được dùng chủ yếu trong huấn luyện thú. Và để tăng hiệu quả thì nên xịt vào các lúc đặc biệt. Đó là sau mỗi bữa ăn, sau khi chúng ngủ dậy và cả khi chúng đã vận động mệt.

Trên đây là gợi ý các thuốc xua đuổi chó mèo chống phóng uế bừa bãi được ưa chuộng nhiều. Tùy theo từng nhu cầu sử dụng sẽ chọn thuốc hay dạng tự bào chế. Và tùy khả năng tài chính sẽ chọn giá thuốc cao thấp hoặc tự chế để tiết kiệm chi phí.

Cập nhật lúc: 20:52, 03/07/2020

Thích Khám Phá
Thích Khám Phá
ThichKhamPha.TV | Blog chia sẻ kinh nghiệm du lịch tự túc, công thức nấu ăn ngon, mẹo vặt đời sống, kiến thức chăm sóc nhà cửa, review sản phẩm, mã giảm giá.
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Bình Luận Mới