Sunday, May 19, 2024
HomeNhà CửaNÊN trồng cây gì trước cổng nhà để mang lại may mắn

NÊN trồng cây gì trước cổng nhà để mang lại may mắn

Trồng cây trước nhà không chỉ là làm đẹp mà còn mang lại môi trường sống trong lành hơn. Ngoài ra, cây xanh còn có ý nghĩa về mặt phong thủy. Vì thế ThichKhamPha sẽ gợi ý với các bạn nên trồng cây gì trước cổng nhà. Từ đó có sự lựa chọn phù hợp, vừa tạo cảnh quan vừa thu hút tài lộc, đem lại may mắn cho gia đình.

7 gợi ý nên trồng cây gì trước cổng nhà

nên trồng cây gì trước cổng nhà
Nên trồng cây gì trước cổng nhà vừa đẹp, vừa tốt cho phong thủy là điều nên làm

Cổng nhà là một trong các vị trí tác động rất lớn đến phong thủy của toàn bộ ngôi nhà. Và mỗi loại cây xanh cũng thể hiện những hàm ý may mắn hay đem xui rủi đến với gia chủ. Vì thế, các bạn cần phải biết chọn trồng cây gì trước cổng nhà thì tốt.

Cây cau cảnh

trồng cau cảnh trước nhà
Trồng cau cảnh trước nhà hiện khá phổ biến

Cau cảnh với thân hình mảnh mai, cao vút không quá rậm rạp. Vì thế khi trồng cây này sẽ làm che bớt đi một phần độ gắt của ánh sáng, gió thổi vào nhà cũng nhiều hơn. Theo phong thủy thì cau cảnh giúp tăng cường dương khí, giảm âm khí. Qua đó xui đuổi được tà ma, đem may mắn vào nhà. Đặc biệt, nó cũng giúp gia chủ có cảm giác an bình hơn mỗi khi sống trong nhà. Chính vì vậy, đây là một trong những loại cây được ưu tiên trồng trước nhà nhất.

Cây tre, trúc cảnh

trồng trúc trong nhà
Trồng trúc trong nhà hiện là thú vui của giới thượng lưu

Với câu hỏi nên trồng cây gì trước sân nhà thì tre trúc cảnh là lựa chọn hàng đầu. Với lợi thế dáng thanh mảnh, mềm mại nên dù gặp mưa gió, loài cây này vẫn đứng hiên ngang mạnh mẽ. Hơn nữa, tre còn là loài cây mang biểu tượng cho sức sống mãnh liệt, sự trường thọ và đoàn kết. Điều này được thấy rõ qua hình ảnh của tre khi sống theo bụi, khóm, sinh trườ tốt dù ở môi trường đất đá cằn cỗi. Và trúc cảnh cũng mang ý nghĩa của những điều tốt đẹp. Việc trồng tre, trúc cảnh trước nhà sẽ giúp bạn đem lại may mắn, điều tốt lành. Từ đó làm xua đi những điều rủi ro, vận xui cho gia chủ.

Cây họ cam, chanh và quýt

trồng quýt trong nhà
Cây họ cam quýt sẽ đem lại nhiều may mắn cho gia chủ

Người dân Việt Nam cho rằng chỉ trồng cây ăn trái như cam quýt ở sau nhà là hợp lý. Nhưng theo phong thủy Trung Hoa thì đây lại là loại cây lý tưởng nhất cho nhu cầu nên trồng cây gì trước cổng nhà. Bởi hình ảnh tán lá xòe tròn, xum xuê, cảnh quả nặng triũ là biểu tượng cho sự viên mãn, tài lộc thịnh vượng. Cây càng sai quả thì gia chủ càng đại cát đại lợi, làm ăn may mắn. Đặc biệt, nếu bạn trồng chúng theo hướng Đông Nam của ngôi nhà thì sẽ giúp thu hút tài vận mạnh mẽ hơn.

Cây ngũ gia bì

cây ngũ gia bì
Cây ngũ gia bì không chỉ là cây thuốc mà còn tốt về phong thủy khi trồng trước nhà

Trong danh sách loại cây nên trồng trước nhà thì ngũ gia bì mang nhiều ý nghĩa nhất. Về  y học thì đây là loại cây giúp hấp thụ khí độc, mang lại bầu không gian trong lành cho chúng ta. Hơn nữa chúng còn giúp xua đuổi muỗi hiệu quả. Về đông y thì ngũ gia bì hiệu quả giúp an thần, trị mệt mỏi và tăng cường miễn dịch.

- Advertisement -

Xét về phong thủy thì cây này mang ý nghĩa của sự may mắn và trường thọ. Với đặc tính đa công dụng thì chúng ta không nên bỏ qua loài cây này. Chúng vừa tốt cho phong thủy, vừa bảo vệ sức khỏe cho cả nhà.

Cây hoa hòe

cây hoa hòe
Hoa hòe không chỉ có ý nghĩa tốt về phong thủy mà còn là bài thuốc quý

Ứ ng với câu nói của người xưa “Một cây hòe trước nhà, không chiêu của báu cũng chiêu tiền bạc” với cam kết con cháu luôn sống trong giàu sang phú quý. Hơn nữa, con đường công danh sẽ luôn mở rộng cửa.

Hoa hòe còn có tác dụng tốt cho sức khỏe khi cần duy trì tuổi thọ, tăng cường trí nhớ. Với lợi thế về dáng cây gỗ, hoa trắng mọc thành chùm nên khi nở nhìn rất đẹp. Hơn nữa, nó vừa giúp làm đẹp, tạo phong thủy tốt mà còn tận dụng làm bài thuốc quý cho cả nhà.

Cây vạn niên thanh

cây vạn niên thanh
Vạn niên thanh là loại cây được giới thượng lưu chọn trồng trước cổng nhà

Chỉ nghe đến tên gọi thì chúng ta cũng đủ biết ý nghĩa của cây này. Với biểu tượng là sự thịnh vượng, trường tồn, vạn niên thanh nằm trong danh sách những loại cây phong thủy tốt nhất. Chúng ta có thể đặt chúng vào chậu nhỏ để trước cửa ra vào chính. Hoặc trồng dưới dạng dây leo để chúng bám vào tường ngay cổng nhà. Xen kẽ màu xanh tươi mát là sắc vàng óng ánh sẽ làm tăng cảm giác bình yên và thoải mái mỗi khi về nhà.

Hơn nữa, Vạn niên thanh còn là cây hút các chất độc có hại trong môi trường. Vì thế, nếu bạn đang suy nghĩ trước cổng nhà nên trồng cây gì thì vạn niên thanh là lựa chọn lý tưởng nhất. Vừa thanh lọc không khí, vừa tạo sự bình yên. Và nhất là tăng vượng khí cho gia đình.

Cây thiết mộc lan

cây thiết mộc lan
Thiết mộc lan là một loài cây với biểu tượng mạnh mẽ và kiên cường

Thiết mộc lan là loài cây có sắc lá xanh bóng, viền lá có màu vàng tươi. Loài cây này rất giàu sức sống nên rất dễ trồng tại bất cứ điều kiện thổ nhưỡng nào. Và đây cũng là loại cây đại diện cho sự phát tài, hấp thu luồng khí xấu, xua tan điều đen đủi. Từ đó đem tới tài lộc, những điều may mắn, sức khỏe cho cả nhà.

Trên đây là top 7 loại cây lý tưởng khi bạn phân vân nên trồng cây gì trước cổng nhà vừa đẹp, tốt cho phong thủy. Nhất là tăng vượng khí, sự may mắn cho mọi người trong nhà.

Cập nhật lúc: 15:00, 11/07/2020

Thích Khám Phá
Thích Khám Phá
ThichKhamPha.TV | Blog chia sẻ kinh nghiệm du lịch tự túc, công thức nấu ăn ngon, mẹo vặt đời sống, kiến thức chăm sóc nhà cửa, review sản phẩm, mã giảm giá.
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Bình Luận Mới