Thursday, May 16, 2024
HomeĐời SốngNgười yêu cũ nhắn tin có nên trả lời? Làm sao để...

Người yêu cũ nhắn tin có nên trả lời? Làm sao để vẹn đôi đường?

Người yêu cũ nhắn tin có nên trả lời? Điều này hoàn toàn do quyết định chúng ta. Tuy nhiên, kết quả sau lần hồi âm hoặc từ chối thì không ai dự đoán được.

Người cũ là từ để ám chỉ mối tình đã qua của các bạn nam hoặc nữ. Tùy theo mức độ sâu sắc của cả hai sẽ để lại những ấn tượng khác nhau trong lòng đối phương. Với nhiều người, nếu đã là cũ, đã qua rồi thì cho nó qua luôn đi. Nhưng cũng có người luyến tiếc hoặc vì một lý do nào đó mà liên lạc lại với nửa kia. Vậy trong tình huống người yêu cũ nhắn tin có nên trả lời hay không? Các bạn hãy cùng Thích Khám Phá phân tích mặt lợi và hại của vấn đề này. Từ đó có phương án giải quyết phù hợp nhất!

Những lý do khiến người yêu cũ nhắn tin hỏi thăm

người yêu cũ nhắn tin có nên trả lời

Bẵng đi một thời gian, bạn và người cũ không liên lạc thì tự nhiên lại nhận được tin nhắn. Dưới đây là những nguyên nhân khiến người yêu cũ nhắn tin hỏi thăm.

Muốn quay lại với bạn

Sau khi chia tay, sự xa cách đủ giúp cho cả hai nhìn nhận lại mọi chuyện một cách khách quan hơn. Từ đó nhận định rõ và chuẩn hơn về mối quan hệ của hai người, nguyên nhân khiến cả hai không hạnh phúc. Và khi họ nhận ra bản thân vẫn còn tình cảm, cảm nhận được sự quan trọng của đối phương thì họ sẽ nhắn tin đề nghị quay lại.

Lúc này, tùy theo cảm nhận của bạn sẽ có quyết định cách giải quyết có nên nhắn tin lại với người yêu cũ. Đó có thể là mối quan hệ bạn bè hay làm người yêu, tùy cảm xúc của bạn. Nếu không muốn tiếp tục day dưa thì hãy dứt khoát để tránh làm đau khổ thêm cho bản thân và người ấy.

Xem ngay:  102 Câu Caption hay vui buồn chất thả thính về tình yêu, tình bạn, cuộc sống

Đang cần tìm người chia sẻ chuyện buồn

- Advertisement -

có nên nhắn tin lại với người yêu cũ

Trong tình yêu, bạn và người ấy đã cùng nhau vượt qua khó khăn, cùng chia sẻ buồn vui. Vì thế, sau khi chia tay, theo thói quen, người đó vẫn sẽ tìm bạn để được động viên và an ủi. Bởi lẽ họ nghĩ bạn là người duy nhất có thể hiểu và thông cảm cho bạn.

Đây là hành động của những người khi đã chia tay người cũ nhưng vẫn chưa có người mới. Nếu hai người vẫn giữ được mối quan hệ tốt khi chia tay thì có thể an ủi họ. Tuy nhiên, đừng quá gần gũi để tránh nối lại tình xưa nếu bạn không muốn.

Hỏi thăm về sức khỏe và quan hệ hiện tại

Đôi khi chợt nhớ về người cũ thì chúng ta sẽ nhắn tin hỏi thăm người kia. Đó có thể là lời hỏi thăm sức khỏe, hỏi thăm tình hình công việc và làm ăn. Thậm chí là hỏi thăm người ấy đã tìm được nửa kia mới chưa?

Có thể trong thâm tâm, họ biết mình đã làm tổn thương bạn quá nhiều nên muốn bù đắp đôi chút. Hoặc vì bản tình tò mò muốn biết xem người yêu thế nào rồi? Để tránh khó xử, không muốn bị đau lần nữa khi người yêu cũ nhắn tin nên trả lời thế nào thì hãy dứt khoát ngay.

Xem ngay:  Những câu nói hay về nói xấu người khác đầy thâm thúy

Có nên trả lời tin nhắn của người yêu cũ?

Có nên trả lời tin nhắn của người yêu cũ hay không thì còn tùy thuộc vào hoàn cảnh hiện tại. Và mục đích, nội dung tin nhắn của người cũ thế nào sẽ có cách phản ứng phù hợp. Dù đã chia tay nhưng chúng ta cũng dành rất nhiều tình cảm và thời gian ở bên người đó. Vì thế sẽ khó tránh khỏi những băn khoăn, lưởng lự, khó quyết định.

Nếu bạn và người ấy chia tay trong êm đẹp thì vẫn còn lại quan hệ bạn bè. Thế nên, chúng ta có thể trả lời lại tin nhắn. Nếu chia tay trong đau khổ, làm mình bị tổn thương thì cần phải suy nghĩ lại. Có thể đây sẽ làm chúng ta tự làm đau mình một lần nữa.

Trường hợp nội dung tin nhắn trong sáng, chỉ là hỏi thăm sức khỏe hay cần giúp đỡ công việc thì chúng ta có thể hồi đáp. Còn hàm ý của tin nhắn là muốn nối lại tình xưa thì bạn hãy hỏi tình cảm của chính mình còn lưu luyến không.

Bên cạnh đó cũng nên chú ý đến đối tượng thứ 3 xuất hiện. Nếu mình đã có người mới thì cũng nên quan tâm đến cảm xúc của họ. Chúng ta cần phải minh bạch và công khai với người ấy về tin nhắn đó. Nếu thật sự cần giúp đỡ thì bạn nên rủ người yêu của mình đi cùng để tránh hiểu lầm.

Cách xử lý khi người cũ nhắn tin sau khi chia tay?

người yêu cũ nhắn tin nên trả lời thế nào

Nếu bạn không muốn quay lại cũng không muốn làm người quá vô tình thì có thể áp dụng các cách sau. Nó sẽ giúp chúng ta giữ được khoảng cách mà không làm tổn thương cả hai.

  • Chú ý ngôn từ xã giao: Hãy sử dụng các ngôn từ xã giao bình thường. Cần tránh các nickname đã dùng khi còn ở bên nhau.
  • Đi thẳng vào vấn đề chính: Hãy hỏi họ nhắn tin với mục đích gì. Sau đó bạn hãy giải quyết nhanh gọn và dứt khoát.
  • Dứt khoát với tình cảm của bản thân: Bạn có thể hồi âm qua lại nhiều lần nếu có tình cảm. Ngược lại khi bản thân muốn dứt khoát thì hãy làm rõ nó. Không nên cho bản thân cũng như người cũ một cơ hội nào cả.

Hy vọng qua nội dung mà ThichKhamPha đã phân tích sẽ giúp các bạn tìm được đáp án cho vấn đề người yêu cũ nhắn tin có nên trả lời. Dù muốn quay lại hay dứt khoát thì chúng ta hãy một lần nghe tiếng nói của con tim. Đồng thời cũng nên dùng lý trí sáng suốt để tránh lặp lại sai lầm một lần nữa. Chúc các bạn luôn hạnh phúc với nửa kia của mình!

Cập nhật lúc: 21:59, 08/08/2021

Thích Khám Phá
Thích Khám Phá
ThichKhamPha.TV | Blog chia sẻ kinh nghiệm du lịch tự túc, công thức nấu ăn ngon, mẹo vặt đời sống, kiến thức chăm sóc nhà cửa, review sản phẩm, mã giảm giá.
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Bình Luận Mới