Tuesday, July 23, 2024
HomeĐời SốngCách giữ bình tĩnh, giảm căng thẳng trong mọi tình huống

Cách giữ bình tĩnh, giảm căng thẳng trong mọi tình huống

Cách giữ bình tĩnh vô cùng quan trọng trên bước đường thành công của mỗi người. Nó là một trong các cảm xúc mà ai cũng phải trải qua khi tức giận, run hay sợ hãi. Hôm nay, ThichKhamPha.TV sẽ gợi ý cách giúp bạn luôn giữ được trạng thái ổn định để giải quyết tốt mọi vấn đề.

Cách giữ bình tĩnh bằng cách nhai kẹo cao su

cách giữ bình tĩnh

Nghe thật kỳ lạ nhưng hành động nhai kẹo cao su sẽ giúp bạn biết cách giữ bình tĩnh khi nói chuyện. Có thể giải thích đơn giản là khi chúng ta tập trung vào việc nhai kẹo thì tạm thời sẽ quên đi cơn tức giận. Còn nếu giải thích theo khoa học thì khi nhai, lưu lượng máu lên não sẽ tăng. Qua đó, kích thích cơ quan điều khiển hoạt động và kiểm soát tốt mọi hành vi, cử chi.

Thường xuyên nghe nhạc để thư giãn tinh thần

Âm nhạc có ảnh hưởng rất lớn đến đời sống tinh thần của chúng ta. Nó có thể làm bạn rơi lệ, cười hoặc khóc. Nếu bạn thường xuyên không giữ được bình tĩnh thì hãy tập thói quen nghe nhạc với giai điệu nhẹ nhàng, êm ái. Qua làn điệu du dương sẽ làm xoa dịu hệ thần kinh. Trạng thái căng thẳng, tức giận sẽ giảm dần.

Tạm dừng mọi việc, hít thở sâu là cách giữ bình tĩnh

Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta sẽ phải đối mặt, tranh luận với xử lý mọi người với những người xung quanh. Đó có thể là bạn bè, đồng nghiệp, đối tác hay vợ chồng… Nếu bạn cảm thấy mình đang dần mất bình tĩnh với những lời nói thái quá thì hãy dừng ngay. Bởi nếu tiếp tục thì bạn phải hối tiếc. Làm sao để giữ bình tĩnh trong hoàn cảnh này?

Thay vào đó, bạn hãy hít thở sâu sau khi đã nhắm mắt và đếm đến 10. Chúng ta hãy thử áp dụng công thức hít: giữ hơi : thở = 4:4:4 sẽ thấy hiệu quả. Có nghĩa là hít vào, giữ hơi thở và thở ra đều mỗi cái là 4 giây. Hãy lặp lại nhiều lần cho đến khi thấy chúng ta đã lấy lại được bình tĩnh.

Xem ngay:  Subliminal là gì? Những điều chưa được bật mí mà bạn nên biết

Cách giữ bình tĩnh trước mọi tình huống bằng loại bỏ sự khó chịu

- Advertisement -

cách giữ bình tĩnh trước mọi tình huống

Mỗi ngày, chúng ta phải đối mặt với rất nhiều vấn đề làm mình khó chịu. Từ công việc tại nơi làm, giao tiếp với xã hội, với các thành viên trong gia đình. Ban đầu, các bức xúc này sẽ được kiềm nén lại nhưng lâu dần sẽ khiến bạn bị mất bình tĩnh. Vì thế, hãy loại bỏ đi mọi sự khó chịu trước khi mình nổi nóng.

Chúng ta có rất nhiều cách để xóa nó đi như học cách viết nhật ký mỗi ngày, viết ra giấy, hay tâm sự nó với người mình đáng tin cậy. Hãy để mọi buồn bực, khó chịu trong lòng được giải tỏa. Đảm bảo bạn sẽ thấy mình luôn học được cách giữ bình tĩnh khi tức giận.

Nắm chặt bàn tay để học cách giữ bình tĩnh khi run

Run là biểu hiện của rất nhiều vấn đề như đứng trước đám đông, đứng trước vấn đề mà mình chưa nghĩ đến… Tiếp đó là sự mất bình tĩnh, bị phân tâm và thất bại. Nếu bạn bị run thì hãy thử nắm chặt lòng bàn tay của mình vào nhau. Hoặc cầm thật chắc một đồ vật nào đó mà mình đang giữ trong tay. Tiếp đó là hít thở thật sâu.

Nếu muốn không còn bị run nữa và đủ bình tĩnh để tiếp tục công việc thì bạn đừng để mình bị phân tâm. Thường khi run, nhìn vào mắt đối phương sẽ rất dễ nói lắp bắp do không còn tự tin. Vì thế, sau khi đã giải quyết cái run, nhịp thở ổn định thì bạn tránh nhìn vào ánh mắt mà hãy nhìn vào trán. Học cách giữ bình tĩnh này sẽ giúp bạn tập trung tốt vào mục đích chính của mình.

Xem ngay:  Tại sao đàn ông thích phụ nữ mông to? Điều gì đã làm hấp dẫn họ?

Cách giữ bình tĩnh bằng cách dũng cảm đối mặt sợ hãi

Mỗi người đều có những nỗi sợ hãi khác nhau như sợ bóng tối, sợ độ cao, sợ không gian hẹp… Tim đập nhanh, hồi hộp, chóng mặt… sẽ dần xuất hiện khi chúng ta tiếp xúc với nó. Cách giữ bình tĩnh khi sợ hãi chính là phải đối mặt với nó.

Cách giúp tinh thần chúng ta ổn định, không lo lắng khi đối diện nỗi sợ chính là hãy chọn người cùng đồng hành. Đó có thể là bố mẹ, anh chị em, vợ chồng hoặc là người bạn thân nhất. Cảm giác đầu tiên chắc chắn sẽ rất tồi tệ, sau quen dần và sẽ thích ứng tốt. Thậm chí là thấy thích nữa là khác.

Hãy suy nghĩ tích cực trước mọi vấn đề

học cách giữ bình tĩnh

Tâm trí, cách suy nghĩ bên trong não của mỗi ngày sẽ mỗi khác khi cùng giải quyết một vấn đề. Hay nói chính xác hơn thì đó là lối suy nghĩ tiêu cực và tích cực. Trong đó, hướng tích cực là luôn nghĩ về những điều tốt đẹp, theo hướng sáng, đi lên. Còn tiêu cực là nghĩ về các điều xấu, hướng tối và theo chiều đi xuống.

Ví dụ khi bạn làm việc trong một công ty có mức lương thấp, công việc đảm nhận nhiều. Trong khi đó mình còn phải lo chi tiêu rất nhiều thứ. Nếu không học cách giữ bình tĩnh trước mọi tình huống như thế này thì chắc chắn bạn sẽ luôn bực bội từ lối suy nghĩ tiêu cực.

Cùng là vấn đề đó nhưng vẫn có người luôn có tinh thần lạc quan. Từ đó vừa có mức thu nhập cao, vừa không bị áp lực. Đó chính là nhờ vào lối suy nghĩ tích cực. Đó chính là trau dồi bản thân, rồi đàm phán lương và chuyển việc nếu không thỏa thuận. Chắc chắn sẽ có nơi nhận với mức lương yêu cầu nếu bạn giỏi thật sự.

Trên đây là các cách giữ bình tĩnh theo từng tình huống, trạng thái khác nhau. Hy vọng với các chia sẻ này sẽ giúp các bạn biết mình nên làm thế nào để luôn giữ tâm trạng ổn định trước mọi hoàn cảnh.

Cập nhật lúc: 20:39, 25/05/2021

Thích Khám Phá
Thích Khám Phá
ThichKhamPha.TV | Blog chia sẻ kinh nghiệm du lịch tự túc, công thức nấu ăn ngon, mẹo vặt đời sống, kiến thức chăm sóc nhà cửa, review sản phẩm, mã giảm giá.
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Bình Luận Mới