Tuesday, July 23, 2024
HomeDu Lịch Tự Túc ✅Intach Delhi Chapter

Intach Delhi Chapter

Giới thiệu Intach Delhi Chapter

intach delhi chapter

Intachdelhichapter.org này đã đi một chặng đường dài kể từ khi thành lập vào năm 1984. Trong những năm qua, dưới sự hướng dẫn có thể của những người triệu tập và đồng triệu tập, chương đã thực hiện một số dự án bảo tồn và tổ chức các hoạt động nhằm thúc đẩy nhận thức về di sản trong công chúng. Hành trình của Chương cho đến nay đã có những thử thách và đau khổ công bằng trình bày Cho Chương những hiểu biết vô giá giúp nó tiến gần hơn đến các mục tiêu đã đề ra.

Intach Delhi Chapter đã tích cực tham gia vào một loạt các dự án để thúc đẩy sự nghiệp bảo tồn di sản. Một trong những thành tựu đầu tiên của nó là tạo ra một bản kiểm kê toàn diện về di sản được xây dựng ở Delhi, mà đỉnh cao là việc xuất bản Delhi The Built Heritage: A Listing. Hơn nữa, Chương, trong những năm qua, đã thực hiện một số can thiệp pháp lý dưới hình thức Kiện tụng lợi ích công cộng (PILs) hoặc các chiến dịch để cứu di sản bị đe dọa. Chương cũng đã thực hiện một số dự án trong thành phố. Chúng bao gồm các dự án của Nhà thờ St. James, Ngân hàng Nhà nước Ấn Độ ở Chandni Chowk, Lado Sarai Gumti, Tàn tích Sultan Ghari, Công viên Khảo cổ Mehrauli, Biển báo trên khắp Delhi, Biển báo Tòa nhà Di sản ở Chandni Chowk và Đường mòn Di sản Công viên Khảo cổ Mehrauli và Biển báo.

Intachdelhichapter rút ra sức mạnh của nó từ thành viên rộng rãi của nó. Các thành viên đã có trách nhiệm trong việc hướng dẫn quá trình của Chi hội và đã giúp lan tỏa phong trào di sản trên toàn quốc.

Vị trí ưu việt của Intachdelhichapter cũng là nhờ những người đã liên tục hướng dẫn và thực hiện các hoạt động của chương. Họ cung cấp cho chương sự năng động cần thiết để đảm bảo rằng các dự án và các hoạt động khác diễn ra suôn sẻ.

Đội ngũ Intach Delhi Chapter

Team Delhi Chapter

- Advertisement -

Project Consultants

 • Annabel Lopez – Project Coordinator [email protected]
 • Rahema Shah – Architect
 • Kanika Dawar – Project Coordinator
 • Anindita Dey- Conservation Architect
 • Ritika Kapoor- Conservation Architect
 • Shreya Chakraborty- Architect
 • Aman Sharma- Architect
 • Sagar Singhal- Site Enginer
 • Noopur Bhagel

Heritage Walks

 • Aradhana Sinha – Walk Leader
 • Jaya Basera – Walk Leader
 • Chandrasekhar Tampi – Walk Leader
 • Ganeev Kaur Dhillon – Walk Leader
 • Ashwin Tahiliani – Walk Leader
 • Drona Vatsyayan – Walk Leader

Bảo tồn công viên khảo cổ Mehrauli

Khu vực Mehrauli có lẽ là khu vực có người ở liên tục lâu đời nhất của thành phố. Như vậy nó chứa di sản kiến trúc của nhiều thế kỷ. Lal Kot, công sự đầu tiên của thành phố Delhi, được thành lập bởi Tomar Rajputs ở khu vực Mehrauli vào năm 1060 sau Công nguyên. Gia tộc Chauhan mở rộng điều này bằng cách thêm các công sự của Qila Rai Pithora, và sau đó người Thổ Il-Bari tiếp tục cai trị từ vị trí này. Mặc dù các thành phố thủ đô sau này được xây dựng tại các địa điểm khác, khu vực này không bị bỏ hoang và nhiều tòa nhà quan trọng tiếp tục được đặt ở đây trong các triều đại kế tiếp – Khaljis, Tughlaqs, Lodis, Mughals và người Anh.

Sau khi hoàn thành thành công dự án Lado Serai (2001-2002), DDA đã mời Intach Delhi Chapter chuẩn bị một đề xuất bảo tồn các di tích không được bảo vệ nằm trên vùng đất DDA xung quanh ngôi mộ Sultan Ghari được bảo vệ asi. Sự cho phép của ASI đã được tìm kiếm vì các tàn tích nằm trong phạm vi 300 m của di tích được bảo vệ tập trung, lăng mộ Sultan Ghari. Sự cho phép này chỉ được nhận vào năm 2004. Công việc cuối cùng bắt đầu tại chỗ vào tháng 2 năm 2005 và được hoàn thành vào tháng 3 năm 2006 với tổng chi phí 58,68 rupee.

Intach Delhi Chapter đã nhận được một khoản tài trợ Rs. 2,25 lacs từ Cơ quan Phát triển Delhi (DDA) cho công việc bảo tồn gumti vào tháng 10 năm 2001. Công việc bảo tồn mất sáu tháng để hoàn thành và được thực hiện với mục đích gấp hai lần: thứ nhất, tiến hành sửa chữa khẩn cấp để khôi phục tính toàn vẹn cấu trúc của tòa nhà; và thứ hai, để khôi phục lại một số yếu tố bị mất của tòa nhà như tháp và công trình gạch, để cho phép du khách hiểu được đặc điểm kiến trúc ban đầu của di tích.

Năm tòa nhà / khu phức hợp bao gồm tàn tích của một khu dân cư ở rìa phía đông của đất, một đơn vị sân riêng lẻ đi qua một cửa ngõ cong phía nam của khu dân cư, tàn tích của một nhà thờ Hồi giáo gần lăng mộ Sultan Ghari, một cái giếng lớn và một phần của một khu định cư phía tây lớn hơn nhiều ngay lập tức liền kề với lăng mộ Sultan Ghari.

Giai đoạn II của dự án đề xuất cảnh quan khu vực và chuyển đổi một trong những khu dân cư thành một trung tâm giải thích bằng cách khôi phục một đơn vị nhà ở duy nhất đã nhận được sự chấp thuận về nguyên tắc từ DDA, nhưng các quỹ đang được chờ đợi.

Heritage Walks

Thành phố Delhi có một lịch sử lâu dài và ngày nay, sau nhiều thế kỷ phát triển, công dân của nó sống trong một môi trường nơi các yếu tố mới được đặt cạnh những yếu tố cũ. Thông thường các tòa nhà và các nhóm tòa nhà hàng thế kỷ nằm ngoài tầm nhìn đằng sau sự phát triển hiện đại. Đôi khi sự tăng trưởng mới có xu hướng làm lu mờ các khu vực cũ của thành phố. Nhưng những khu vực này và các cộng đồng sống trong đó đại diện cho lịch sử, truyền thống, di sản, văn hóa, kiến trúc và nghề thủ công của thành phố.

Một trong những nhiệm vụ quan trọng của INTACH là làm cho công dân nhận thức được tầm quan trọng của môi trường văn hóa và lịch sử của họ và giúp họ phát triển mối quan hệ hài hòa với nó. Để theo đuổi mục tiêu này, INTACH đã thường xuyên tiến hành đi bộ ở các khu vực khác nhau của Delhi kể từ năm 2005. Đi bộ di sản là một chiến lược quan trọng để đạt được các mục tiêu sau:

 • Tạo nhận thức cho người dân về các khu vực lịch sử quan trọng ở Delhi.
 • Giúp công dân và khách du lịch liên quan đến các phần lịch sử của thành phố một cách cá nhân và thân mật hơn.
 • Thu hút công dân Delhi và khách du lịch vào các khu vực di sản văn hóa và kiến trúc phong phú, chưa có trong hành trình du lịch.
 • Nâng cao sự nhạy cảm của người dân địa phương đối với giá trị lịch sử của các khu định cư và khuyến khích các cộng đồng địa phương bảo tồn và bảo tồn di sản của riêng họ và khắc sâu cảm giác tự hào và đánh giá cao giữa họ.
 • Bắt đầu các nỗ lực bảo tồn dựa vào cộng đồng liên quan đến công dân, tình nguyện viên và các tổ chức khác

Các cuộc đi bộ Di sản mở cửa cho công chúng, diễn ra vào mỗi cuối tuần và được thực hiện bởi các nhà lãnh đạo đi bộ có kinh nghiệm và hiểu biết. Chúng bao gồm nhiều khu vực khác nhau, theo lịch thay đổi hàng tháng. Lệ phí cho mỗi người là Rs. 200 / -. Để đăng ký đi dạo vui lòng:

Email: [email protected]

Điện thoại: 011- 41035557

Xem thêm các bài viết du lịch hấp dẫn khác:

Cập nhật lúc: 17:39, 04/09/2021

An Trần
An Trầnhttps://thichkhampha.tv/
Hi mọi người. Mình An Trần. Mình rất mê đi du lịch, ghiền ăn uống, thích chia sẻ. Hy vọng bạn sẽ khám phá được nhiều kiến thức khi đọc các bài viết trên blog!
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Bình Luận Mới