Wednesday, June 12, 2024
HomeThú CưngCông dụng của nhau mèo? Có mang may mắn và hiệu quả...

Công dụng của nhau mèo? Có mang may mắn và hiệu quả trị bệnh?

Theo lời đồn thì công dụng của nhau mèo không chỉ đem lại may mắn và tài lộc mà còn có giá trị về mặt sức khỏe. Tuy nhiên thực hư của thông tin này như thế nào thì không ai biết rõ. Đặc biệt, nhau thai mèo cũng hiếm người nhìn thấy được. Hôm nay Thích Khám Phá sẽ giải tỏa sự tò mò này của các bạn.

Thực hư về công dụng của nhau mèo?

công dụng của nhau mèo
Thực hư công dụng của nhau mèo vẫn là đề tài sôi động

Nhau thai mèo từ ngàn xưa đã được truyền tai nhau là một vật quý. Và hầu như khó ai nhìn thấy được nó thế nào. Về công dụng của nhau mèo được loa truyền là cực phẩm cho sức khỏe và giúp mang tài lộc đến cho gia chủ. Có thật sự như vậy hay không?Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Nhau mèo là gì?

Nhau mèo là một phần bên trong cơ thể, nằm ở dạ con của mèo cái xuất hiện ở giai đoạn mang thai. Khi mèo cái bước vào giai đoạn mang thai thì phần nhau này cũng sẽ xuất hiện. Và nó lớn dần cùng với các chú mèo con trong bụng mèo. Vì thế mà công dụng chính của nhau mèo lúc này chính là bao bọc và bảo vệ các chú mèo con khi ở trong bụng mèo mẹ. Khi mèo con ra đời thì nhau thai mèo cũng đồng thời được tống ra ngoài.

Nhau mèo là nơi vận chuyển các chất dinh dưỡng, khoáng vi lượng và cả lượng oxy để nuôi mèo con. Đồng thời, đây cũng là nơi giúp đào thải các chất độc, qua cơ thể mẹ để thải ra ngoài. Đây là môi trường để các chú mèo hình thành, phát triển khỏe mạnh trước khi ra bên ngoài.

Nói nôm na dễ hiểu hơn thì nhau mèo chính là phần thịt dư màu đỏ dính ở rốn mèo con. Cho đến nay số lượng người nhìn thấy nhau mèo rất ít. Bởi sau khi sinh con, mèo mẹ sẽ tự cắt dây rốn và ăn luôn. Theo miêu tả thì nhau mèo có kích cỡ khoảng 3 đốt ngón tay.

Công dụng về mặt sức khỏe

nhau mèo ngâm rượu
Có nhiều người đã dùng nhau mèo để ngâm rượu

Lý do mà mọi người cho rằng nhau mèo cực tốt cho sức khỏe chính là từ thành phần dinh dưỡng bên trong. Theo dân gian thì nhau mèo có tính ấm, vị chua ngọt. Nó có tác dụng lên tỳ, can và vị. Vì thế mà nhau mèo có hiệu quả khi trị hen suyễn, suy nhược cơ thể, di tinh, nôn trớ… Cùng với lý do nhau mèo chứa chất dinh dưỡng để nuôi mèo con. Chính vì vậy mà nhiều người tin rằng đây là vị thuốc cực quý hiếm. Tuy nhiên, tác dụng của nhau mèo đẻ chỉ là truyền tai, không hề có chứng minh khoa học nào.

- Advertisement -

Một trong những tác dụng của nhau mèo được nhiều người tin tưởng nhất chính là công dụng trị hen suyễn. Dù tác dụng về sức khỏe vẫn chưa được minh chứng nhưng hiện nay vẫn có không ít người tìm kiếm nhau mèo để làm bài thuốc quý và dùng trị bệnh. Nhất là các quý ông càng tin tưởng hơn về tác dụng của nhau mèo ngâm rượu. Hoặc nhau mèo ngâm mật ong, nhau mèo phơi khô để dành chế biến món ăn.

Công dụng nhau mèo về mặt tâm linh

nhau mèo mang tài lộc đến cho gia chủ
Nhau mèo được tin rằng sẽ mang tài lộc đến cho gia chủ

Nhau thai mèo tự nhiên xuất hiện trong nhà là điềm hên hay xui thì vẫn chưa ai rõ? Nếu căn cứ vào câu nói của người xưa “Mèo vào nhà thì khó, chó vào nhà thì sang” thì đó là điềm xui nếu mèo tự nhiên vào nhà mình đẻ. Bên cạnh đó cũng có lời đồn tác dụng của nhau mèo đen sẽ đem lại đại phúc đại lợi cho gia chủ.

Một nguyên do khác mà công dụng của nhau mèo mang lại may mắn cho gia chủ còn ở tính hiếm, độc và quý của nó. Mèo luôn có thói quen sau khi sinh con xong sẽ tự ăn lấy phần nhau của mình. Vì thế mà hiếm có ai được tận mắt nhìn thấy nhau mèo dù là mèo nhà đẻ. Và càng hiếm hơn nếu mèo tự động mang nhau thai của nó đến cho mình.

Thực tế thì nhau mèo có đem lại may mắn hay không hay chỉ là sự trùng hợp. Có người đã được mèo đem tặng nhau thai. Từ đó công việc kinh doanh luôn thuận buồm xuôi gió. Nhưng cũng có người chẳng thấy đổi đời đâu. Nhưng cũng có gia đình không hề có nhau mèo trong nhà nhưng mọi khó khăn luôn được giải quyết, tài bạc và của cải ngày càng nhiều. Có phải chăng đó chính là do họ đã cố gắng làm việc và tích lũy tiền?

Đọc thêm: Các loại thuốc xua đuổi chó mèo chống phóng uế bừa bãi

Đâu là công dụng thật sự của nhau thai mèo?

nhau mèo thật sự có tốt và may mắn
Nhau mèo thật sự có tốt và may mắn hay không thì vẫn còn là ẩn số

Đầu tiên là xét công dụng của nhau mèo về sức khỏe. Tuy nhau mèo chứa nhiều chất dinh dưỡng để nuôi mèo con. Nhưng nó cũng là nơi để đào thải độc tố ra ngoài. Hơn nữa, khi mèo con thoát khỏi nhau thai thì phần nhau cũng mất đi giá trị dinh dưỡng. Hay nói đúng hơn nhau mèo chính là một bệnh phẩm. Vì thế nhau mèo tốt nếu còn nguyên bọc, không xây xát kèm màu hồng tươi. Nhưng nếu xử lý, làm sạch không đúng cách thì nhau thai chính là nơi mang đến cho chúng ta các mầm bệnh nguy hiểm.

Còn xét về công dụng tâm linh thì tùy thuộc vào niềm tin của mỗi người. Nếu chúng ta sở hữu nhau mèo nhưng không siêng năng thì chẳng có tài lộc nào cả. Ngược lại, nếu tiết kiệm và tích lũy thì dù có nhau mèo hay không thì tiền bạc vẫn sẽ vào nhà.

Hy vọng với các chia sẻ trên sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về công dụng của nhau mèo. Về sức khỏe thì phải thận trọng hơn khi dùng nhau mèo để ngâm rượu hay bài thuốc trị bệnh. Về tâm linh thì dù sở hữu nhau mèo hay không thì vẫn nên tích cực làm việc, vượt qua khó khăn thì tài lộc và may mắn chắc chắn sẽ đến.

Thích Khám Phá
Thích Khám Phá
ThichKhamPha.TV | Blog chia sẻ kinh nghiệm du lịch tự túc, công thức nấu ăn ngon, mẹo vặt đời sống, kiến thức chăm sóc nhà cửa, review sản phẩm, mã giảm giá.
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Bình Luận Mới