Wednesday, May 15, 2024
HomeĐời SốngCách nói chuyện với bạn trai mới quen để tạo ấn tượng...

Cách nói chuyện với bạn trai mới quen để tạo ấn tượng tốt từ ban đầu

Cách nói chuyện với bạn trai mới quen vô cùng quan trọng. Nó sẽ giúp bạn ghi điểm tốt trước mặt chàng. Từ đó thúc đẩy mối quan hệ nhanh tiến xa hơn.

Với một người mới quen hoặc chưa thân thiết thì rất khó để kéo dài cuộc nói chuyện. Nhất là với các bạn trai mới quen. Chúng ta chưa biết rõ về họ nên không biết bắt đầu thế nào. Nếu im lặng thì mối quan hệ sẽ dặm chân mãi một chỗ. Còn nếu nói quá nhiều đôi khi sẽ gây phản cảm và tạo sự khó chịu với người nghe. Vậy làm sao để có cách nói chuyện với bạn trai mới quen để nhanh chóng thân thiết hơn? Hãy cùng Thích Khám Phá TV tìm hiểu nhé!

Các cách nói chuyện với bạn trai mới quen

Sử dụng những câu hỏi theo dạng sơ yếu lý lịch

cách nói chuyện với bạn trai mới quen

Đây là cách đơn giản và hiệu quả nhất để chúng ta bắt chuyện dễ dàng với bạn trai mới quen. Thậm chí là bạn cùng giới tính, độ tuổi hay người lớn tuổi, nhỏ tuổi hơn đều được. Cụ thể là các câu hỏi như quê bạn ở đâu, bạn học ngành gì hoặc bạn đang làm gì, công tác ở đâu? Bạn bao nhiêu tuổi?

Chắc chắn người nghe những câu hỏi này sẽ trả lời bạn. Bởi đây là những thông tin mà ai cũng phải khai báo với các cơ quan có nhu cầu. Tuy nhiên, chúng ta cần tránh hỏi liên tục và hỏi quá nhiều. Như vậy sẽ dễ gây phản cảm với họ.

Thay vào đó, chúng ta hãy đan xen vào những câu chuyện với thông tin chính xác. Ví dụ nếu hỏi về quê hương, mình có thể xen vào đó là đặc sản hay kể về kỹ niệm có liên quan đến tỉnh thành đó. Hoặc khi hỏi về nghề nghiệp thì bạn có thể hướng về nội dung công việc để tránh nhàm chán.

Không hỏi những câu hỏi mang tính chất riêng tư

- Advertisement -

Bất cứ ai cũng sẽ thấy phản cảm và không hài lòng khi nghe những câu hỏi mang tính chất riêng tư. Như bạn có người yêu chưa? Người yêu của bạn chắc xinh lắm? Chắc chắn, bạn trai mới này sẽ tìm cách ậm ừ cho qua. Thậm chí là tìm cách né tránh bạn vào những lần gặp kế tiếp. Thay vào đó, bạn nên khéo léo và hỏi những câu tương tự, tránh trực diện. Dưới đây là các gợi ý.

  • Bạn có nhiều bạn bè không? Mình thì có rất ít vì không khéo nói chuyện cho lắm.
  • Ngoài giờ học, bạn có hay đi đâu chơi không?
  • Ngoài môn học chính bạn có yêu thích môn năng khiếu nào không?
Xem ngay:  Con trai thích bộ phận nào của con gái đảm bảo bạn sẽ ngạc nhiên

Nói gì với bạn trai mới quen – Đừng hỏi theo công thức

cách bắt chuyện với bạn trai mới quen

Đa phần, các bạn nữ đều hỏi những thông tin sơ bộ, sau đó sẽ đi sâu vào các chủ đề cụ thể. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp giúp cuộc nói chuyện thêm thi vị. Thậm chí không để lại ấn tượng gì trong lòng người bạn trai mới quen này.

Sao bạn không thử dùng hoàn cảnh thực tại để tạo cơ hội trò chuyện? Ví dụ bạn và người ấy đang đi trên xe khách thì bạn hãy thử hỏi: Bạn có đi xe này nhiều lần không? Bạn có bị say xe lần nào chưa? Hoặc khi bạn ở thư viện thì có thể hỏi ý kiến họ về cuốn sách. Hay nhờ họ tư vấn vài tựa đề sách hay cho việc học, việc làm hiện tại của mình.

Hãy bắt chuyện một cách chân thành và có tâm

Khi bắt chuyện thì chúng ta nên dùng tâm của mình để hỏi và lắng nghe câu trả lời. Từ đó sẽ dễ dàng dẫn dắt câu chuyện sang đề tài khác. Ví dụ, khi bạn hỏi tên xong thì có thể hỏi thêm tên bạn có ý nghĩa là gì? Qua đó giúp chúng ta có thể chủ đề thú vị để rút ngắn khoảng cách với bạn trai mới quen.

Qua vài câu hỏi, bạn có thể phỏng đoán được phần nào tính cách, quan điểm sống của người bạn trai mới quen này. Từ đó sẽ dễ tìm được chủ đề gây hứng thú với người đối diện. Bạn và người đó dần trở thành bạn bè, hoặc có thể tiến xa hơn.

Xem ngay:  Cung hoàng đạo nào kiếm tiền giỏi nhất năm 2023

Những điều cần tránh trong cách bắt chuyện với bạn trai mới quen

nói gì với bạn trai mới quen

Một người duyên dáng đi đến đâu cũng gây được thiện cảm với mọi người xung quanh. Trước khi bạn có được kỹ năng giao tiếp tuyệt vời này thì cần tránh những chủ đề sau. Nhất là trong cách nói chuyện với con trai khi mới quen.

  • Tránh sử dụng những chủ đề giật gân. Vì ai ai cũng đã biết về nó.
  • Không nói khoác khi mình không am hiểu sâu và rõ về chủ đề này.
  • Dù bạn có tài giỏi nhưng cũng không nên khoe khoang nó. Nhất là tiền bạc, giàu có, sự thông minh.
  • Tránh bàn luận về thất bại cũng như nói xấu sau lưng người khác.
  • Không nên nói những chuyện mà mình đang bực bội, khó chịu trong lòng. Điều này sẽ vô tình sử dụng những từ ngữ không hay. Người đối diện cũng sẽ e dè và né tránh bạn.
  • Khi thấy chuẩn bị xảy ra tranh cãi thì cần tìm cách ngừng lại. Hoặc là chuyển đề tài khác.

Hy vọng với những thông tin trong bài viết sẽ giúp các bạn biết cách nói chuyện với bạn trai mới quen. Từ đó giúp bạn nhanh chóng rút ngắn khoảng cách với người ấy. Chúc bạn thành công!

Cập nhật lúc: 16:49, 04/09/2021

Thích Khám Phá
Thích Khám Phá
ThichKhamPha.TV | Blog chia sẻ kinh nghiệm du lịch tự túc, công thức nấu ăn ngon, mẹo vặt đời sống, kiến thức chăm sóc nhà cửa, review sản phẩm, mã giảm giá.
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Bình Luận Mới